มาเก็บวิธีแก้ปัญหา พอตตกน้ำ พร้อมเทคนิคป้องกัน

พอตตกน้ำ

อุบัติเหตุเป็นเรื่องที่พวกเราไม่สามารถคาดการณ์ได้ แต่แน่นอนว่าเราพอจะมีวิธีป้องกันและแก้ไข ดังนั้นวันนี้ปัญหาเรื่อง พอตตกน้ำ จะได้รับการแก้ไขที่ถูกต้อง พ่วงมาด้วยเทคนิคการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า ให้ปลอดภัยมากขึ้นจากการทำตกน้ำ หรือตกหล่นกระแทกทั่วไป วิธีการแก้ไขพร้อมทั้งเทคนิคเหล่านั้นมีอะไรบ้าง เรามาเก็บข้อมูลเพื่อนำไปเป็นแผนสำรองในการใช้งานพอตไปพร้อมกันดีกว่า

แชร์วิธีแก้ไข พอตตกน้ำ ต้องทำอย่างไรบ้าง

เมื่อคุณดันทำพอตตกน้ำ วิธีแก้ไขเบื้องต้นเพื่อทำให้พอตไม่เสียหาย หรือลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นคุณจะต้องทำอย่างไรบ้าง บอกเลยว่าวิธีเหล่านี้สามารถนำไปใช้ได้กับพอตไฟฟ้าแทบทุกแบบไม่ว่าจะเป็น Kardinal sitck หรือยี่ห้อไหนก็ตาม ต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกัน

·      ถอดทุกชิ้นส่วนที่สามารารถถอดได้

ถ้าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบที่คุณปรับแต่งเองก็จะง่ายต่อการถอดชิ้นส่วน เพราะคุณจะค่อนข้างคุ้นเคย แต่ถ้าเป็นพอตแบบเปลี่ยนหัวก็รีบถอดหัวน้ำยาออกให้เร็วที่สุด แต่สำหรับพอตแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่อาจไม่สามารถแก้ไขด้วยการถอดได้ อย่าพึ่งถอดใจยังมีวิธีอื่นให้คุณแก้กันต่อ

·      เช็ดและรีบทำให้แห้ง

เมื่อถอดชิ้นส่วนออกได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้วนั้นให้คุณรีบเช็ดทุกส่วนให้แห้ง หรืออาจจะใช้การเป่าด้วยลมเย็นจากพัดลมหรือไดร์ก็ได้ตามความสะดวก ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งมีโอกาสลดความเสียหาย หรือทำให้ไม่เกิดความเสียหายได้ดีมากขึ้นเท่านั้น

·      ใช้แอลกอฮอล์

บริเวณที่ยังดูมีความชื้นหรือเปียกอยู่บ้าง การใช้แอลกอฮอล์จุ่มสำลีแบบหมาด ๆ เช็ดมีส่วนช่วยให้เกิดการระเหยของความชื้นได้เร็วมากขึ้น และยังถือเป็นการป้องกันการกัดกร่อนไปในเวลาเดียวกัน

·      โยนใส่ถังข้าวสาร

ถ้าสะดวกหรือมีถังข้าวสารอยู่ใกล้ ๆ แน่นอนว่าการทำให้แห้งเบื้องต้น และโยนลงไปมีส่วนช่วยดูดซับความชื้นให้กับคุณได้ วิธีนี้สามารถลองเอามาปรับใช้กับพอตแบบใช้แล้วทิ้งได้

·      ทดสอบการใช้งาน

เมื่อคุณได้ทำทุกวิธีเพื่อรักษาพอตแล้วให้ทดลองใช้อย่างระมัดระวังว่ายังสามารถใช้งานได้หรือไม่ แต่ถ้าใช้การไม่ได้แล้วแนะนำว่าอย่าฝืน เพราะอาจทำให้อุปกรณ์อื่นที่ไม่พังอย่างตัวน้ำยา หรือหัวน้ำยาพังตาม ดังนั้นมาเลือกซื้อใหม่จาก Podjar รับรองว่าคุณจะได้ของแท้ คุณภาพดี ราคาคุ้มกลับไปใช้แทนของเดิมที่เปียกน้ำอย่างแน่นอน

เทคนิคเด็ดช่วยลดความเสี่ยงทำ พอตตกน้ำ มีอะไรบ้าง

อย่างที่ว่ากันไว้ว่าการป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไข หากไม่อยากเจอกับเหตุการณ์พอตตกน้ำต้องป้องกันเบื้องต้นอย่างไรบ้าง เราเตรียมเทคนิคดี ๆ มาฝากกัน

·      ใช้สายคล้อง

Kardinal Strap คือตัวเลือกของสายคล้องที่ออกแบบมาได้เหมาะกับการใช้ในยุคนี้มากที่สุด เพราะนอกจากจะคล้องพอตเพื่อกันหล่น ไปพร้อมกับเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้เป็นตัวชาร์จแบตให้พอต หรือถอดสายออกมาเป็นสายชาร์จเพื่อเติมไฟให้กับอุปกรณ์ประเภทอื่นได้อีกด้วย แถมยังมาพร้อมราคาไม่แรง ใช้งานได้หลากหลาย ทนทาน แถมยังดีไซน์มาได้เท่มากอีกด้วย

·      ใส่เคส

การใส่เคสให้กับพอตนั้นนอกจากจะสามารถป้องกันรอย เพิ่มความสวยงามให้กับพอตได้แล้ว ยังสามารถกันน้ำเบื้องต้นให้กับพอตของคุณอีกด้วย กรณีที่ไม่ถึงขั้นจมลงไปในน้ำ แค่เป็นฝนกระเด็น น้ำโดนเล็กน้อยก็ถือว่าเป็นการป้องกันเบื้องต้นที่มีประสิทธิภาพกับพอตของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อ พอตตกน้ำ มีผลกระทบกับระบบอะไรบ้าง

เรามาดูกันว่าถ้าบังเอิญพอตตกน้ำสามารถกระทบกับระบบอะไรภายในเครื่องของคุณได้บ้าง เพราะอาจมีทั้งส่วนที่แก้ไขได้ และไม่ได้ให้คุณได้เก็บข้อมูล

·      วงจรไฟฟ้าภายในพัง ขาด เสียหาย ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งถ้าเป็นตอนที่คุณกำลังใช้แล้วโดนน้ำสาด ตกน้ำ หรือเป็นช่วงที่อุปกรณ์กำลังร้อนความเสียหายจะเพิ่มมากขึ้น

·      แบตเตอรี่เกิดลัดวงจร ในกรณีนี้อาจยังหยิบขึ้นมาใช้ต่อได้ แต่อาจมีความเสี่ยงสูงมากที่จะเกิดการระเบิด ไฟไหม้ ดังนั้นต้องตรวจสอบให้ดีก่อนนำกลับมาใช้

·      การสะสมของคราบน้ำ ในบางครั้งอาจไม่เสีย แต่มีความชื้นสะสม ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งนานไปยิ่งส่งผลกระทบทั้งในเรื่องฟีลสูบ และสุดท้ายพอตก็จะเสียได้ใครที่เจอปัญหาพอตตกน้ำสามารถแก้ไขและป้องกันด้วย Kardinal Strap ได้ตามเทคนิคที่เราแชร์ไป แต่ถ้าแก้ไม่ได้ไม่ต้องเสียใจ เพราะคุณกำลังจะได้เจอกับพอตตัวใหม่ที่มีคุณภาพจาก Podjar แวะมาที่นี่รับรองว่ามีทุกแบบ ทุกราคา สต็อกแน่นเตรียมเอาไว้ให้คุณได้เลือกตามที่ต้องการ พร้อมส่งเร็วในพื้นที่ และพร้อมส่งด่วนในพื้นที่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะทางไหนก็ได้ราคาดี ของถึงไว ในคุณภาพระดับสากลอย่างแน่นอน ดังนั้นอย่าลังเลเข้ามาเป็นลูกค้าของร้านนี้เพื่อสะสมความคุ้มกันดีกว่า