KS Kurve กับ Lite ต่างกันยังไง เปรียบเทียบพอตไฟฟ้า 2 รุ่นยอดนิยม

KS Kurve กับ Lite ต่างกันยังไง

พอตไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นจาก Kardinal Stick เป็นพอตไฟฟ้าคุณภาพระบบปิด (Close System Pod) ที่ถูกผลิตมาเพื่อช่วยเลิกสูบบุหรี่มวน มีกลิ่น รสชาติและสัมผัสในการสูบที่ยอดเยี่ยม ทำให้พอตไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นกลายเป็นพอตไฟฟ้ายอดนิยมที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้สูบตั้งแต่เปิดตัวออกมา และถึงแม้พอตไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นจะเป็นพอตไฟฟ้าจาก Kardinal Stick แต่ความแตกต่างของพอตไฟฟ้าทั้ง 2 ตัวนี้คือ การมีกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้งานที่ต่างกันและมีขนาดตัวเครื่องที่ต่างกัน เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังเลือกระหว่างพอตไฟฟ้าทั้ง 2 อยู่และไม่รู้ว่า KS Kurve กับ Lite ต่างกันยังไง ควรจะเลือกพอตไฟฟ้าตัวไหนดี วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบ ดีไซน์ ขนาดและเทคโนโลยีของตัวเครื่องทั้ง 2 ให้แบบละเอียด 

KS Kurve กับ Lite ต่างกันยังไง เปรียบเทียบเทคโนโลยี

ก่อนจะไปเปรียบเทียบเทคโนโลยีของพอตไฟฟ้าทั้ง 2 เราต้องขอบอกก่อนว่าพอตไฟฟ้า ks kurve lite เป็นพอตไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาและต่อยอดไอเดีย เทคโนโลยีมาจาก ks kurve ดังนั้นดีไซน์ของตัวเครื่องทั้ง 2 รุ่น เปรียบได้เหมือนกับเป็นพอตไฟฟ้าฝาแฝดที่มีขนาดที่แตกต่างกันเท่านั้น

1.KS Kurve

พอตไฟฟ้า KS Kurve เป็นพอตไฟฟ้าจาก Kardinal Stick รุ่นที่ 2 ที่ได้รับการพัฒนาดีไซน์ ขนาดและเทคโนโลยีออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด จนได้รับฉายาว่าเป็นสินค้ารุ่นเรือธงที่มียอดขายดีตลอดกาล ตัวเครื่องมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบเครื่อง ขนาดพอดีมือ ที่มีราคาคุ้มค่าแก่การลงทุน โดยตัวเครื่องจะมีดีไซน์ ขนาดและคุณสมบัติ ดังนี้

1.ขนาดและน้ำหนัก

ตัวเครื่องเคเอส เคิร์ฟมีขนาดอยู่ที่ 112.5 x 20.5 x 12 มิลลิเมตร มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 27 กรัมรวมกับหัวน้ำยา 

2.แบตเตอรี่

ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 450 mAh สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้แบบ Super Fasr Charge ด้วยสายชาร์จแบต USB Type C โดยมีระยะเวลาเฉลี่ยในการชาร์จอยู่ที่ 18 นาที 

3.ดีไซน์ สีและวัสดุ

ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้มีความเรียบหรูและทันสมัย วิธีการขึ้นรูปตัวเครื่องทำแบบ Unibody 3D ไร้รอยต่อ ทำจากวัสดุเกรดเดียวกับอุตสาหกรรมการบิน มีตัวเลือกสีเครื่องให้เลือกมากถึง 6 สี ประกอบไปด้วย สีทอง (Champagne Gold), สีทองแดง (Copper), สีเขียว (Forrest Green), สีชมพู (Hot Pink), สีดำ (Jet Black) และสีฟ้า (Pacific Blue)

4.Chipset 

Chipset ถูกอัพเกรดสเปกจากรุ่นก่อนเป็น  KS Gen 4 ที่มีระบบควบคุมทิศทางลม ช่วยให้การไหลเวียนอากาศดี ฟิลการสูบราบลื่นและนุ่มนวล ไม่มีสะดุด

5.คอยล์

ตัวเครื่องมาพร้อมกับคอยล์เซรามิก หรือหม้อต้มเซรามิก 4 ชั้น เจ้าแรกของโลก สามารถรีดประสิทธิภาพของน้ำได้ดี

6.ระบบป้องกันการรั่วซึม

การรั่วซึมของน้ำยาเป็นปัญหากวนใจของสายสูบไอตลอดมา แต่ถ้าเลือกซื้อพอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟผู้สูบจะได้รับระบบป้องกันการรั่วซึมของน้ำยา 12 ชั้น ทำให้หมดปัญหากวนใจตลอดการใช้งาน

7.การทำความสะอาด

เมื่อใช้พอตไฟฟ้าไปได้สักระยะเวลาหนึ่งอาจจะเกิดปัญหาเรื่องฝุ่นหรือสิ่งตกค้าง แต่พอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟมีระบบ  Ultrasonic Cleaning ช่วยทำความสะอาดภายในตัวเครื่องทำให้ไร้ฝุ่นและไร้สิ่งแปลกปลอม

8.การแจ้งเตือน

ถึงแม้การสูบไอจากพอตไฟฟ้ามีมีเปอร์เซ็นต์ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน แต่สิ่งที่ต้องพึงระวังในการใช้งานคือการที่ได้รับนิโคตินที่มากเกินไปต่อวัน ดังนั้นพอตไฟฟ้าจึงใส่ระบบการแจ้งเตือนด้วยการสั่น เมื่อผู้สูบมีการใช้งานเกิน 15 ครั้งใน 15 นาที

2.KS Kurve Lite

พอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟ ไลท์เป็นพอตไฟฟ้ารุ่นอัพเกรดที่ถูกย่อขนาดให้เล็กลง เพื่อตอบสนองการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น พกพาได้ขึ้นและอัพเกรดเทคโนโลยีให้มอบประสบการณ์การสูบไอได้ดีขึ้น โดยตัวเครื่องจะมีดีไซน์ ขนาดและคุณสมบัติ ดังนี้

1.ขนาดและน้ำหนัก

พอตไฟฟ้าตัวเล็กเคเอส เคิร์ฟ ไลท์เป็นพอตไฟฟ้าย่อขนาดที่มีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 10.9 X 2.05 X 1.2 เซนติเมตร มีน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 18 กรัม สามารถพกพาตัวเครื่องไปได้อย่างสะดวก เพราะมีน้ำหนักเบาเหมือนกับขนนก

2.แบตเตอรี่

แบตเตอรี่เป็นแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 330 mAh ที่มีระยะการชาร์จแบตเตอรี่อยู่ที่ 40 – 60 นาที สามารถชาร์จแบตเตอรี่ผ่านสายชาร์จ USB Type C

3.ดีไซน์ สีและวัสดุ

ดีไซน์ตัวเครื่องมีความเรียบหรู ทันสมัยคล้ายกับเป็นพอตไฟฟ้ารุ่นฝาแฝดของเคเอส เคิร์ฟ แต่ต่างกันที่ขนาดและมีวัสดุตัวเครื่องชั่นเยี่ยม Aerospace-grade Aluminum Unibody แต่มีสีตัวเครื่องให้เลือกเพียง 2 สีคือสีดำ(Jet Black) และสีเงิน (Silver)

4.Chipset

ด้วยพอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟ ไลท์ออกมาที่หลังและเป็นรุ่นอัพเกรด Chipset ที่มีจึงเป็น Chipset Gen 5 ตัวใหม่ล่าสุดที่มีความทันสมัยและตอบสนองต่อการสูบได้ดีกว่า

5.ระบบป้องกันการรั่วซึม

ตัวเครื่องยังคงระบบป้องกันการรั่วซึมของน้ำยา ซึ่งเป็นระบบสำคัญของพอตไฟฟ้า

6.การแจ้งเตือน

ด้วยตัวเครื่องที่ลดขนาดลง ทางแบรนด์ต้องปรับลด ฟังก์ชันและระบบการทำงานหลายๆ อย่างที่ไม่จำเป็นออกไป ดังนั้นพอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟจึงไม่มีระบบการแจ้งเตือนการสูบแบบสั่น

เลือกพอตไฟฟ้าไหนดี KS Kurve กับ Lite ต่างกันยังไง

จากดีไซน์ ขนาดและเทคโนโลยีพอตไฟฟ้าทั้ง 2 เครื่อง ทุกคนอาจจะมีคำตอบในใจกันแล้วว่าจะพอตไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไร แต่สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อพอตไฟฟ้าตัวไหนดี เราจึงขอแนะนำการเลือกซื้อพอตไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นดังนี้

1.อยากได้พอตไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีแบบจัดเต็มต้องเลือกซื้อพอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟ พอตไฟฟ้ารุ่นเรือธง 

2.อยากได้พอตไฟฟ้าขนาดเล็ก พกพาง่าย ควรเลือกซื้อพอตไฟฟ้า KS lite 

3.อยากได้พอตไฟฟ้าดีไซน์สวย วัสดุเกรดพรีเมี่ยมสามารถเลือกซื้อได้ทั้ง 2 รุ่น เพราะมีลักษณะภายนอกเหมือนกัน 

4.อยากได้พอตไฟฟ้าที่มีตัวเลือกหลายสีต้องเลือกซื้อพอตไฟฟ้า KS Kurve เพราะมีสีให้เลือกมากถึง 6 สี

5.อยากได้พอตไฟฟ้าแต่มีงบจำกัดต้องเลือกซื้อพอตไฟฟ้ KS Kurve lite เพราะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 590 บาทเท่านั้น ส่วนพอตไฟฟ้าเคเอส เคิร์ฟมีราคาอยู่ที่ 1,290 บาท