บุหรี่ไฟฟ้า pod เริ่มต้นมาจากไหน เลือกแบบไหนดี มาดูกัน

บุหรี่ไฟฟ้า pod

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้ บุหรี่ไฟฟ้า pod กันอยู่ก็ใช้กันมาด้วยความเคยชิน แต่อาจมีบางครั้งที่แอบสงสัยว่าจุดเริ่มต้นของไอเทม หรือนวัตกรรมการสูบแนวใหม่นี้เริ่มต้นมาจากไหน และเริ่มต้นมาได้อย่างไร วันนี้เรามาเก็บข้อมูลไปเพิ่มอรรถรสในการใช้ให้สนุกขึ้นกันดีกว่า และมาดูกันว่าพอตที่คนนิยมใช้มากที่สุดในปัจจุบันนั้นคือประเภทไหน เพื่อให้คุณเกาะเทรนด์และสนุกกับไอเทมเหล่านี้ได้มากขึ้นไปพร้อมกัน

จุดเริ่มต้นของ บุหรี่ไฟฟ้า pod

จุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของ บุหรี่-ไฟฟ้า นั้น มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคนที่เริ่มต้นเป็นนักศึกษาที่พึ่งจะจบการศึกษาหมาด ๆ ในปี 2006 เขาได้ทำการคิดค้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เรียกว่า Nicotine Free ขึ้นมาเป็นครั้งแรก โดยจุดประสงค์แรกคือการหาตัวเลือกที่มีสารพิษน้อยกว่าบุหรี่แบบมวนมาให้คนได้ใช้งานกัน และได้ดูแลสุขภาพกันให้มากขึ้น ซึ่งนวัตกรรมที่เขาคิดค้นนั้นก็ถือว่าสะอาดจนขึ้นชื่อว่า cigalike ที่กลายมาเป็นต้นแบบของบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกของโลก แน่นอนว่าเส้นทางของการเริ่มต้นนั้นเป็นจุดเปลี่ยนให้กับวงการนักสูบ จนในตอนนี้พอตที่พวกเราใช้กันในปัจจุบันนับอย่างเป็นทางการก็ถือว่าเป็นรุ่นที่ 4 ของการพัฒนา และมีแนวโน้มว่าจะพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคตอย่างแน่นอน

บุหรี่ไฟฟ้า pod มีแบบไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง

เมื่อผ่านการพัฒนามาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2006 เวลาเกือบ 2 ทศวรรษย่อมทิ้งความน่าสนใจให้กับวงการ มีบุหรี่ไฟฟ้า pod ตัวไหนบ้างที่ได้รับความนิยม และใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากที่สุด เรามาทำความรู้จักไปพร้อมกันดีกว่า

·      บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง

ตอนนี้ต้องยกให้เป็นตัวเลือกของบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในทั่วโลก เพราะใช้งานง่าย มีตัวเลือกเยอะ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปแบบได้อยู่เสมอ เรียกว่ามีตัวไหนรสอะไรออกใหม่และน่าสนใจก็สามารถลองได้ทันที ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับวงการเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการมานั่งดูแล เติมน้ำยา เรียกว่าเดินไปซื้อ แกะออกมาจากกล่องก็สามารถใช้งานเพิ่มความสนุกกันได้ทันที ความรวดเร็วทันใจ และความหลากหลายแบบนี้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากที่สุด ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากอีกด้วย

·      Pod Systems

บุหรี่ไฟฟ้า ที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากแบบใช้แล้วทิ้งก็คือแบบ Pod Systems นั่นเอง เพราะใช้งานง่ายไม่แพ้กัน ใครที่ชอบเรื่องดีไซน์ที่พกพาง่าย สวยงาม มีความสมาร์ทต้องชอบแบบนี้ เพราะคุณสามารถเลือกซื้อตัวเครื่องจากแบรนด์ที่ชื่นชอบ จากนั้นก็มองหาหัวน้ำยาที่เข้ากันได้ และเริ่มใช้งานกันได้เลย โดยในตอนนี้มีตัวเลือกให้คุณได้เลือกหลากหลาย ทั้งในแง่ของดีไซน์และในแง่ของความจุแบตเตอรี่ ดังนั้นวางแผนการใช้งานและมองหาตัวที่ใช่มาใช้กันได้เลย ส่วนเรื่องของหัวน้ำยาก็มีตัวเลือกหลากหลายและน่าสนใจไม่แพ้กัน บางแบรนด์ดังอย่าง KS ก็มีรสชาติเดียวกันทั้งแบบใช้แล้วทิ้ง และแบบหัวน้ำยามาให้คุณได้เลือกตามที่ต้องการ

·      Box Mods

ใครที่อยู่ในวงการบุหรี่ไฟฟ้ามานาน มักจะเลือกใช้แบบนี้ เพราะสามารถให้ควันเยอะ ฟีลดูดที่แน่น นุ่น หรือออกแบบได้ตามที่ต้องการ เหมาะกับคนที่ชอบดูแลทุกขั้นตอนของประสบการณ์ในการสูบด้วยตัวเอง เพราะคุณจะปรับอุณหภูมิที่คอยล์ได้ เลือกระดับควันได้ เติมน้ำยามากน้อย ทำความสะอาดเครื่องได้ตามที่ต้องการ แต่ถ้าเป็นมือใหม่อาจไม่ชอบนัก เพราะมักใช้กันแล้วสำลักควันเนื่องจากยังจับจังหวะการใช้งานได้ถนัดนั่นเอง ถ้าสังเกตให้ดี ๆ หลายคนจะเลือกกลับมาใช้บุหรี่ประเภทนี้ เพราะให้ฟีลที่โดนใจพวกเขามากที่สุดนั่นเอง

ใช้บุหรี่ไฟฟ้า pod อย่างไรให้ดีกับสุขภาพ

มาปิดท้ายกันที่เทคนิคที่หลายคนอยากรู้ เพื่อเก็บประสบการณ์ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า podให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกันดีกว่า อยากใช้งานให้เป็นมิตรกับสุขภาพให้มากขึ้นต้องทำอย่างไรมาดูกัน

·      คุมปริมาณในการสูบ

บุหรี่ไฟฟ้านั้นจะมีปริมาณของนิโคตินให้คุณได้เห็นอย่างชัดเจน ดังนั้นการวางแผนจำนวนการใช้งาน เพื่อรับนิโคตินในระดับที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไปสามารถช่วยให้การใช้งานดีกับสุขภาพของคุณในระยะยาวได้ การกำหนดลิมิตในการใช้ ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มความสนุกให้คุณได้แบบที่ไม่ส่งผลเสีย

·      เลือกใช้แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ

ไม่ว่าจะเป็นหัวน้ำยา หรือตัวเครื่องการเลือกใช้สินค้าจากแบรนด์ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือจะดีกับสุขภาพของคุณมากกว่าอย่างแน่นอน เพราะทางแบรนด์จะเลือกใช้ส่วนผสมต่าง ๆ ที่ได้มาตรฐานที่ปลอดภัยนั่นเอง

วันนี้เราได้รู้จักกับเรื่องราวความเป็นมาของบุหรี่ไฟฟ้า pod มากขึ้นกันแล้ว ดังนั้นถ้าใครต้องการมองหาไอเทมเพิ่มความสนุกในการสังสรรค์ หรือของเล่นเอาไว้ใช้ช่วยคลายเครียดไว้ใจบุหรี่ไฟฟ้าแบบต่าง ๆ กันได้  จากนั้นเลือกสูบในปริมาณที่เหมาะสม รับรองว่าจะได้ทั้งความสนุก ในแบบที่ไม่ส่งผลเสียกับสุขภาพกันอย่าแน่นอน