พอต นวัตกรรมเลิกบุหรี่มวนของคนรุ่นใหม่

พอต นวัตกรรมเลิกบุหรี่มวนของคนรุ่นใหม่

การหาวิธีเลิกบุหรี่แบบมวนเป็นปัญหาที่หาทางออกมาอย่างยาวนาน หลายคนต้องการหลีกหนีและหลีกเลี่ยงกับการเผาไหม้ของใบยาสูบที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาหลังการสูบบุหรี่มวนเป็นระยะเวลานาน หลายสิบปีที่ผ่านมาอาจมีวิธีเลิกบุหรี่มวนหลายรูปแบบที่ไม่เกิดผลลัพธ์ที่แน่นอน แต่ในช่วงไม่กี่ปีให้หลังมานี้ พอต อุปกรณ์สูบไอไฟฟ้าได้เข้ามาเป็นวิธีเลิกบุหรี่แบบมวนที่ได้รับผลตอบรับที่ดีและเป็นตัวเลือกที่ได้ผล พอตหรือพอตไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สูบไอขนาดเล็กที่มีส่วนประกอบหลักๆ เป็น 2 ส่วนคือตัวเครื่องและหัวน้ำยา ซึ่งสามารถแตกแขนงประเภทของอุปกรณ์สูบไอไฟฟ้าออกไปได้อีกตามวิธีการใช้งาน และรูปแบบของน้ำยา โดยสามารถแยกออกเป็นพอตไฟฟ้าแบบเปิดและพอตไฟฟ้าแบบปิดที่มีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันคือ พอตไฟฟ้าแบบเปิดสามารถรีฟิลน้ำยาได้ด้วยตัวเอง ส่วนพอตไฟฟ้าแบบปิดจะเป็นหัวน้ำยาแบบเติมไว้ล่วงหน้า แต่ถึงแม้จะมีประเภทของการใช้งานหัวน้ำยาที่ต่างกันแต่ทั้งสองต่างมีประโยชน์เหมือนกันคือ สามารถช่วยให้ผู้ที่ติดนิโคตินหรือบุหรี่แบบมวนสามารถลด ละ เลิกได้ แถมยังเป็นวิธีง่ายๆ ราคาถูกที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเปลี่ยนวถีชีวิตให้ดีขึ้นอีกด้วย

รู้จักกับประเภทของ พอต อุปกรณ์สูบไอไฟฟ้า

พอตไฟฟ้าสามารถแบ่งแยกออกไปตามลักษณะการใช้งาน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นพอตไฟฟ้าแบบเปิดและพอตไฟฟ้าแบบปิด และด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัยของพอตไฟฟ้าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันพอตไฟฟ้าแบบปิดยังสามารถแบ่งออกเป็นพอตไฟฟ้าแบบปิดแบบใช้แล้วทิ้งได้อีกด้วย ซึ่งในประเภทของพอตไฟฟ้าทั้ง 3 แบบจะมีลักษณะการใช้งานโดยละเอียดอย่างไร และแต่ละประเภทพอตจะมีพอตไฟฟ้าตัวไหนเป็นที่แนะนำ วันนี้เราได้เตรียมรายละเอียด พร้อมด้วยอุปกรณ์สูบไอที่คุณควรเลือกซื้อมาไว้ให้แล้ว

1.พอตไฟฟ้าแบบเปิด (Open Pod Systems)

พอตไฟฟ้าแบบเปิดเป็นอุปกรณ์สูบไอรูปแบบที่สามารถรีฟิลน้ำยาได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถเปิดอุปกรณ์ของคุณออกมาเพื่อใส่ น้ำยา (E-liquid) ที่คุณต้องการใส่ได้ พอตไฟฟ้าระบบเปิดจะมาพร้อมกับตัวเครื่องและหัวน้ำยาแบบเปล่าให้คุณเติมเอง ซึ่งการใช้งานพอตไฟฟ้าในระบบนี้คุณจำเป็นต้องดูแลรักษามากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องของการรั่วซึมของน้ำยา แต่ด้วยวิธีการดูแลรักษาที่ยุ่งยาก อุปกรณ์สูบไออันนี้เปิดโอกาสให้คุณสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ หรือรสชาติของน้ำยาได้ตามที่คุณต้องการ เป็นอุปกรณ์สูบไอสำหรับคนที่เชี่ยวชาญและศึกษาการใช้งานมาอย่างยาวนาน

2.พอตไฟฟ้าแบบปิด (Closed Pod System)

พอตไฟฟ้าระบบปิดเป็นพอตไฟฟ้ารูปแบบที่มีคนเลือกใช้งานมากที่สุด เพราะมีขั้นตอนการช้งานที่ง่ายและไม่มีขั้นตอนการดูแลรักษาที่ยุ่งย่าง มีขั้นตอนการใช้งานเพียงชาร์จแบตเตอรี่และเปลี่ยนหัวน้ำยา ไม่มีปุ่มกดเพื่อเริ่มต้นการใช้งานและหัวน้ำยาเป็นหัวน้ำยาแบบเตรียมพร้อมไว้ล่วงหน้าที่ถูกปิดผนึกมาเป็นอย่างดี ปลอดภัยและไม่มีปัญหาเรื่องน้ำยารั่วซึม เหมาะจะใช้เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยเลิกสูบบุหรี่แบบมวนหรือผู้ที่เริ่มต้นการใช้งานใหม่

3. (Disposable Closed Pod System)

พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบอุปกรณ์สูบไอที่ใช้งานง่าย และมีคนเลือกช้เพิ่มขึ้นนทุกวัน ผู้สูบไม่จำต้องเติมน้ำยา ไม่ต้องเปลี่ยนคอยล์หรือบางอุปกรณ์ก็ไม่จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ แถมยังเป็นอุปกรณ์ที่ได้จำนวนครั้งในการสูบเยอะและราคาถูกอีกด้วย พอตใช้แล้วทิ้ง จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่เพราะไม่ต้องทำความเข้าใจเยอะหรือมีประสบการร์ก็สามารถเริ่มต้นการใช้งานได้เลย

พอตไฟฟ้าระบบปิดที่แนะนำ

และจากที่ได้แนะนำให้รู้จักกับประเภทของ พอต ไปแล้ว เราจะขอแนะนำอุปกรณ์สูบไอไฟฟ้าแบบใช้งานง่าย 2 รุ่น KS Kurve และ KS Quik 5000 Puffs ให้คุณได้เก็บไว้เป็นตัวเลือกในการหันหลังให้กับบุหรี่แบบมวน บุหรี่ที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายถึงชีวิต

1.KS Kurve (พอตไฟฟ้าแบบปิด)

KS Kurve พอตไฟฟ้ารุ่นเรือธง จาก Kardinal Stick เป็นพอตไฟฟ้าที่ตอยสนองไว เสียงเงียบ ให้สัมผัสนการสูบแน่นและนุ่ม กลิ่นหอมชัด ไม่มีปัญหาเรื่องรั่วซึมหรือกลิ่นไหม้ มีการจ่ายไปที่เสถียรและมีระบบการชาร์จแบตเตอรี่แบบ Fast Charging ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็มภายใน 18 นาที มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ถือได้ว่าเป็นพอตไฟฟ้านวัตกรรมใหม่ที่ยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรม

ข้อมูลจำเพาะตัวเครื่อง

ขนาดตัวเครื่อง :  112.5 x 20.5 x 12 มิลลิเมตร

น้ำหนักตัวเครื่อง : 27 กรัม

ความจุแบตเตอรี่ : 450 mAh

ความจุหัวน้ำยา : 2.1 มิลลิลิตร

ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ : 18 – 30 นาที (Fast Charging)

ประเภทสายชาร์จ : USB Type C

ประเภทนิโคติน : Salt Nic

หัวน้ำยาที่ใช้ได้ : KS Pod และ KS Pod Max

ราคาตัวเครื่อง : 890 บาท

2.KS Quik 5000 Puffs (พอตไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง)

KS Quik 5000 Puffs เป็นพอตใช้แล้วทิ้งจำนวนจุใจใหม่ล่าสุดของ Kardinal Stick เป็นพอตใช้แล้วทิ้งที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดการเพราะมีนวัตกรรมที่ทันสมัยเทียบเท่ากับพอตไฟฟ้าแบบปิด แต่สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าและการใช้งานง่ายกว่า

ข้อมูลจำเพาะตัวเครื่อง

จำนวนครั้งในการสูบ : 5000 ครั้ง

ความจุแบตเตอรี่ : 350 mAh

ประเภทคอยล์ : คอยล์ตาข่าย (Mesh Coil) เส้นใยฝ้ายออแกรนิค

การชาร์จแบตเตอรี่ : สามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้

ประเภทสายชาร์จ USB Type C

ประเภทนิโคติน : Salt Nic

ระดับนิโคติน : 3 เปอร์เซ็นต์

กลิ่นหรือรสชาติ : 26 กลิ่น

ราคาตัวเครื่อง : 350 บาท