คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร สำคัญแค่ไหน มาทำความรู้จักกัน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร

สำหรับ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า นั้นถือว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่บุหรี่ไฟฟ้าหรือ พอต ทุกตัวต้องมี เพราะเป็นตัวที่ใช้ในการควบคุมทั้งเรื่องอุณหภูมิ รสชาติ และอีกหลากหลายฟังก์ชัน ดังนั้นเป็นหนึ่งในจุดโฟกัสสำคัญเมื่อคุณต้องการเลือกให้เจอกับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับชิ้นส่วนนี้ให้มากขึ้นไปพร้อมกันเลยดีกว่า แล้วรับรองว่าจะเลือกบุหรี่ไฟฟ้ามาใช้สนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไร ทำหน้าที่อะไรบ้าง

เรามาเริ่มต้นกันด้วยการทำความรู้จักกับคอยล์บุหรี่ไฟฟ้ากันก่อนดีกว่า เพราะถ้าจะใช้งาน พอตไฟฟ้า ก็ต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้อยู่ มันคืออะไร สำคัญแค่ไหน มาเริ่มกันเลย

·      คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

สำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ บุหรี่ไฟฟ้า แต่ละตัวก็จะมาพร้อมรูปร่างที่แตกต่างกันไป ซึ่งเป็นชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่ดูแลควบคุมอุณหภูมิของบุหรี่ไฟฟ้าไม่ให้ร้อนจนไหม้ เสริมให้การใช้งานราบรื่น และได้สัมผัสของการสูบที่ดี โดยเมื่อมีการจ่ายไฟคอยล์นั้นจะทำหน้าที่ให้เกิดความร้อนขึ้น และทำการสร้างไอขึ้นมา ในส่วนของหัวน้ำยานั้นก็จะเป็นส่วนที่ใช้เพื่อรองรับ เก็บน้ำยา ซึ่งจะมีคอยล์อยู่ภายในคอยให้ความร้อนทำให้น้ำยาออกมาให้คุณได้ใช้งานกันนั่นเอง

·      คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีแบบไหนบ้าง

บอกเลยว่ารูปแบบของคอยล์นั้นมีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับประเภทของบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้งาน ซึ่งตัวอย่างของรูปแบบที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

– Vape Pen

คอยล์ตัวนี้จะอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรูปแบบคล้ายปากกา เป็นคอยล์ตัวเล็ก เหมาะกับอุปกรณ์ขนาดกะทัดรัด เน้นการพกพาที่ง่าย แม้ว่ารูปร่างอาจแตกต่างกันไปบ้าง แต่มาพร้อมกับหลักการทำงานที่ไม่ต่างกัน

– Box Mods

สำหรับคอยล์ตัวนี้คุณจะต้องทำการโมเอง ทำให้สามารถเลือกรูปแบบได้หลากหลาย ตามไลฟ์สไตล์ของความถนัดและความชอบ เหมาะกับคนที่ชอบการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าของตัวเองให้ไม่เหมือนใคร ปรับรูปแบบการสูบตามต้องการทั้งในด้านรสชาติและฟีลในการสูบ

– Close Pod Systems

คอยล์ที่พวกเราคุ้นเคยกันมากที่สุด เพราะอยู่ในหัวน้ำยาที่พวกเราใช้กันนั่นเอง โดยเป็นรูปแบบที่ใช้งานง่าย ได้รับรสชาติของน้ำยาดี แต่ถ้าน้ำยาใกล้หมดก็อาจมีการลดคุณภาพลง จนทำให้สัมผัสกับกลิ่นไหม้ได้ง่ายขึ้น

– Open Pod Systems

คอยล์แบบนี้จะไม่สามารถปรับแต่งได้ เพราะออกแบบมาแบบครบทุกองค์ประกอบแล้ว เน้นความง่ายดายในการใช้งานเป็นหลัก เพื่อให้คุณได้รับรสชาติที่ดีที่สุดจากการผลิต ซึ่งแบ่งรูปแบบย่อย ๆ ได้เป็น Single Coil, Dual Coil และ Mesh Coil บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่จะเลือกใช้แบบนี้ ซึ่งน้ำยาจะสัมผัสกับสำลีอย่างทั่วถึง ให้รสชาติที่เข้มข้น ถึงใจเป็นอย่างมากในช่วงแรกที่ใช้งาน

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า เหมาะกับรูปแบบการสูบแบบไหนบ้าง

เรามาดูรูปแบบการสูบเมื่อคุณเลือกใช้ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า กันดีกว่า โดยรูปแบบการสูบพอตนั้นมีความสำคัญในแง่ของการได้รับนิโคติน ฟีลของการสูบ ดังนั้นถ้าคุณต้องการประสบการณ์ที่ดีและตรงใจมากขึ้น แนะนำว่าห้ามพลาดที่จะเลือกรูปแบบการสูบให้เหมาะกับความชอบของคุณ

1. DTL

การสูบแบบนี้คือ Direct to Lung เป็นการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นตัวสูบควันเข้าไปในปอดเองโดยตรง ถือว่าเป็นรูปแบบการสูบที่ไม่ต้องอม เป็นเหมือนการสูดหายใจเข้าลึก ๆ ทำให้คุณได้ทั้งควันและนิโคตินอย่างเต็มที่ ดังนั้นถ้าเลือกสูบแบบนี้จำนวนในการสูบสามารถน้อยลงได้ เพราะคุณได้รับนิโคตินในปริมาณที่เหมาะสมแล้วนั่นเอง เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่มากที่สุด

2. MTL

สำหรับการสูบแบบนี้จะเรียกว่าเป็น Mouth to Lung โดยจะสูบด้วยการอมควันไว้ในปาก แล้วค่อยทำการหายใจเข้าไป ซึ่งควันนั้นจะเข้าปอดผ่านปาก ถือว่าเป็นการสูบแบบสองขั้น ส่วนใหญ่ถ้าเป็นมือใหม่ทำอาจเกิดการสำลักควันจนเสียอรรถรสได้ คนที่ใช่คอยล์แบบ Box Mods มักจะเลือกสูบแบบนี้เพราะทำให้สามารถสัมผัสรสและฟีลของการสูบได้มากขึ้น เพื่อปรับคอยล์ให้เป็นรูปแบบตามที่ต้องการได้ง่ายมากขึ้น ถือว่าเป็นวิธีการสูบที่ได้อรรถรสมากกว่าก็ว่าได้

เรื่องของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นถือว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่สามารถช่วยเพิ่มประสบการณ์ และฟีลการสูบที่ดีให้กับคุณได้ ดังนั้น ร้านพอตใกล้ฉัน ใครที่ต้องการเพิ่มความสนุก และใส่ใจกับดีเทลของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตประเภทต่าง ๆ มากขึ้นนั้น แนะนำว่าห้ามพลาดที่จะใส่ใจกับการเลือกคอยล์ให้ตอบโจทย์ เพราะในสเปคของบุหรี่แต่ละตัวจะมีสเปคของคอยล์บอกเอาไว้อย่างชัดเจน เคยลองแบบไหนแล้วชอบก็สามารถใช้เป็นพื้นฐานของการเลือกในครั้งต่อไป เพื่อให้เจอกับตัวที่ใช่กันได้เลย แต่รับประกันว่าทุกตัวที่ได้รับความนิยมคุณจะสามารถหาซื้อได้จากร้านคุณภาพอย่าง Podjar กันอย่างแน่นอน