ราคาบุหรี่ 7-11 ล่าสุด 2567 ที่ขึ้นสูงจนคนหันมาใช้บุหรี่ไฟฟ้า

ราคาบุหรี่ 7-11 ล่าสุด 2567

ราคาของบุหรี่ซองมีอัตราเพิ่มขึ้นของราคาในทุกๆ ปี ซึ่งแต่ละปีก็จะเพิ่มขึ้นครั้งละ 1 – 2 บาท ซึ่งด้วยระยะเวลากับราคาที่ขึ้นในทุกๆ ปีอย่างต่อเนื่อง จากบุหรี่ 1 ซองที่เคยมีราคาราวๆ 60 บาท ปัจจุบัน ราคาบุหรี่ 7-11 ล่าสุด 2567 อยู่ที่ 70 – 72 บาทสำหรับบุหรี่ยี่ห้อทั่วไปอย่าง LM หรือ Scoore และอยู่ที่ 110 – 115 บาทสำหรับบุหรี่นอกอย่าง Marlboro โดยสาเหตุของการขึ้นราคาของบุหรี่ซองในทุกๆ ปี สาเหตุหลักๆ อาจเกิดจากการปรับขึ้นราคาภาษีที่ดำเนินการโดยรัฐบาล ซึ่งการปรับขึ้นภาษีทำให้มีราคาบุหรี่ซองที่สูงขึ้นและนำผลกระทบโดยตรงมาสู่ผู้สูบบุหรี่ที่ต้องควักเงินในกระเป๋าจ่ายราคาค่าบุหรี่ที่มากกว่าเดิม แต่ทั้งนี้การปรับขึ้นราคาอาจจะส่งผลดีกับอนาคตระยะยาวมากขึ้น เพราะทางรัฐบาลกล่าวว่าการปรับขึ้นราคาในทุกๆ ปีเป็นการส่งเสริมการเลิกบุหรี่และลดจำนวนผู้สูบที่อาจจะเป็นเยาวชน แต่ผลดีที่กล่าวมาจะเป็นผลลัพธ์ที่ดีจริงหรือไม่ คนจะสูบบุหรี่น้อยลงหรือเปล่า วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบของผลลัพธ์และวิธีแก้ไขปัญหาของราคาบุหรี่ที่ขึ้นสูงของผู้สูบกัน

ราคาบุหรี่ 7-11 ล่าสุด 2567 ที่ขึ้นสูงอาจทำให้สูบน้อยลง

ราคาบุหรี่ซองปัจจุบันที่มีราคาสูงถึง 70 – 72 บาทเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงและสวนทางกับรายได้ขั้นต่ำที่ผู้สูบบุหรี่ส่วนใหญ่ได้รับต่อเดือน ดังนั้นการควักเงินออกจากกระเป๋าเพื่อจ่ายราคาบุหรี่ 1 ซองจึงเป็นเรื่องที่ผู้สูบหลายคนสะท้อนเสียงออกมาถึงรัฐบาล ถึงแม้รัฐบาลจะกล่าวว่ามันคือการส่งเสริมการเลิกสูบบุหรี่และลดความเสี่ยงต่อการเข้าถึงบุหรี่ของเยาวชน แต่ทั้งนี้มันจะเป็นการส่งเสริมที่ถูกทางหรือไม่ คนที่เคยสูบบุหรี่และเป็นคนที่เสพติดการสูบบุหรี่ก็ยังคงเลือกซื้อบุหรี่สูบอยู่ดี และแนวโน้มที่จะมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีสูบน้อยลงก็ไม่ได้เป็นผลลัพธ์ที่ลดน้อยลงอย่างชัดเจน แถมอาจจะเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อผู้ปกครอง เพราะเยาวชนต้องการเงินที่เพิ่มขึ้นในการซื้อบุหรี่ หรืออาจจะเป็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ผู้สูบและเยาวชนเลิกซื้อ เลิกสูบบุหรี่ซองจริง แต่หันไปเลือกซื้อ พอตไฟฟ้า แทน เพราะเป็นตัวเลือกของการสูบบุหรี่ที่ถูกกว่า ดีกว่า ปลอดภัยกว่าก็ได้

บุหรี่ไฟฟ้าถูกและปลอดภัยกว่า แต่ต้องระวังการใช้งาน

แน่นอนว่าทางเลือกที่อาจจะเกิดขึ้นของการขึ้นราคาบุหรี่ซองคือ ผู้สูบหันมาเลือกใช้ บุหรี่ไฟฟ้า แทน ทั้งนี้ก็เพราะว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์สูบไอที่มีราคาถูก หากคุณกำลังมองหา พอตไฟฟ้า สักตัวแต่เลือกไม่ถูก ขอแนะนำ พอต KS รุ่นไหนดี ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนและไม่ต้องประสบปัญหากับการขึ้นลงของราคาภาษีที่เกิดขึ้นจากรัฐบาล และในปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้าก็เข้ามามีบทบาทในวงการสูบบุหรี่มากขึ้น มีตัวเลือกแบรนด์ กลิ่นและรสชาติมากขึ้น และมีผู้สูบบุหรี่มวนจำนวนมากในปัจจุบันที่หันไปเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้ากันมากขึ้น เพราะราคาที่ถูกและความจุน้ำยาที่ได้เมื่อเทียบกับบุหรี่มวนแล้ว ถือว่าคุ้มกับการจ่ายเงินมากกว่า แต่ทั้งนี้การมีข้อดีก็จะมีข้อเสียตามมาเสมอ เราจึงจะมาบอกข้อดีและข้อควรระวังการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้า สำหรับผู้ที่กำลังใช้งานอยู่และผู้ที่กำลังเปลี่ยนจากบุหรี่มวนมาเป็นบุหรี่ไฟฟ้าให้ได้รู้กัน

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

1.บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์การสูบไอที่มีราคาถูก เมื่อเทียบกับราคาบุหรี่ซองในปัจจุบัน และด้วยความจุน้ำยาที่โดยเฉลี่ยประมาณ 2 มิลลิลิตรต่อ 1 หัวน้ำยาก็สามารถสูบได้ยาวนานถึง 7 – 14 วัน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่าบุหรี่ซอง

2.การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นการสูบไอ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสสารหรือการเปลี่ยนของเหลวให้เป็นไอระเหย ซึ่งการสูบไอที่มีส่วนประกอบของสารต่างๆ ก็เป็นส่วนประกอบเกรดเดียวกับอาหาร ดังนั้นการสูบบุหรี่ไฟฟ้าจึงมีอัตราความปลอดภัยกว่าบุหรี่มวนถึง 95 เปอร์เซ็นต์ และสามารถหลีกเลี่ยงสารทาร์ที่เกิดจากการเผาไหม้ของบุหรี่มวน สาเหตุหลักของการเกิดโรคต่างๆ ได้ด้วย

3.กลิ่นและรสชาติเป็นสาเหตุหลักๆ รองจากราคาและความปลอดภัย เพราะผู้สูบที่สูบไอจะไม่มีกลิ่นติดตัว ซึ่งอาจจะไม่ก่อความรบกวนต่อบุคคลรอบข้าง

ข้อควรระวังในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า

1.ถึงแม้จะมีความปลอดภัยกว่า แต่ก็ใช่จะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ผู้สูบที่สูบไอมาเป็นระยะเวลานานอาจจะเกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ เช่นภาวะหลอดเลือดหัวใจหดตัวทำให้หัวใจขาดเลือดหรือส่งผลต่อปอด เพราะได้รับความชื้นจากไอระเหยได้

2.การสูบ พอต อาจจะเป็นสาเหตุให้ดวงตาเกิดต้อกระจกได้ง่ายกว่าเดิม หรืออาจะทำให้ตาบอดภาวรได้

3.การสูบไอทำให้กระเพาะผลิตน้ำย่อยมากเกินไป และน้ำย่อยที่มากเกินไปก็กัดกระเพาะทำให้กระเพาะทะลุได้

แนะนำวิธีเลือกบุหรี่ที่ดีกว่ากับการขึ้น ราคาบุหรี่ 7-11 ล่าสุด 2567

การแก้ไขปัญหาราคาบุหรี่ขึ้นสูงและวิธีการเลิกบุหรี่มวนที่ดีกว่า หรือดีที่สุดอาจจะไม่ใช่การหันไปเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า แต่อาจจะเป็นการเลือกเข้าปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านการเลิกสูบบุหรี่หรือการหันมาดูแลสุขภาพที่มากขึ้น ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1.การหักดิบ

วิธีนี้อาจจะเป็นวิธีที่ยากที่สุด เพราะมันคือการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเดิมๆ อย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นวิธีที่สามารถทำได้ โดยผู้สูบจะต้องหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเดิมๆ ที่อาจจะทำระหว่างการสูบบุหรี่ เช่นสูบบุหรี่ทุกครั้งเมื่อดื่มกาแฟ ก็ให้เปลี่ยนเป็นไม่ดื่มหรือเลือกสถานที่ดื่มที่ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้ เป็นต้น

2.พกลูกอมหรือหมากฝรั่ง

การสูบบุหรี่มาเป็นเวลานาน อาจจะมีอาการอยากบุหรี่ ดังนั้นการพกลูกอมหรือหมากฝรั่งติดตัวเอาไว้ จะได้เคี้ยงหรืออมเป็นตัวแทนสำหรับการสูบบุหรี่ได้

3.รับประมานผักผลไม้

ผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวจะเป็นรสชาติที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยลดอาการอยากบุหรี่ได้ และทุกครั้งควรจะรับประมานเป็นผลไม้สด และอย่างน้อยควรมีการออกกำลังกายร่วมด้วย เพื่อเพิ่มกำลังปอดให้แข็งแรงมากขึ้น